UBND tỉnh làm việc với huyện Gio Linh về Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng

Thứ năm - 11/10/2018 16:07
(Web Quảng Trị) Ngày 09/10/2018, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì có buổi làm việc với huyện Gio Linh và các ngành liên quan về tình hình chuẩn bị triển khai thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng.
UBND tinh lam viec voi huyen Gio Linh ve du an Khu nghi duong FLC
UBND tinh lam viec voi huyen Gio Linh ve du an Khu nghi duong FLC
Đối với Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Cửa Việt, UBND tỉnh cho đã giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Gio Linh để tham mưu cho tỉnh về những công việc chuẩn bị triển khai dự án.

Theo báo cáo của huyện Gio Linh và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thì Sở, UBND huyện và các xã liên quan đã tiến hành khảo sát hiện trạng với diện tích mà dự án đề xuất. Huyện đề nghị UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan để giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trong công tác kiểm đếm, đo đạc, thu hồi đất, tái định cư…

Chú trọng đến đất sản xuất của nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính khẳng định: Chủ trương của tỉnh, không phải tiến hành dự án bằng mọi giá nếu nhân dân không có đất sản xuất. Vì vậy vấn đề cần quan tâm hiện nay là quỹ đất sản xuất của địa phương. Nếu có thể cân đối, điều chuyển đất sản xuất, canh tác, định cư thì huyện báo cáo lại UBND tỉnh.
Giao huyện Gio Linh chỉ đạo các phòng, ban và xã liên quan tiến hành khảo sát lại theo 02 phương án. Thứ nhất, về vị trí đất dự kiến cho dự án, địa phương có đủ quỹ đất cung cấp hay không, nếu thu hồi đất của nhân dân, thì việc bố trí đất sản xuất cho bà con ở đâu, khả năng đáp ứng ra sao. Thứ hai, huyện chủ trì cùng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường khảo sát thêm phương án khác để có sự lựa chọn, trên tinh thần hạn chế mất đất sản xuất của dân; và báo cáo UBND tỉnh sớm để có ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây