230 tỷ đồng xây dựng 4,2km nối thông đường tránh phía đông TP Đông Hà

Thứ tư - 30/08/2023 05:03
Dự án đường tránh phía đông TP Đông Hà đoạn nút giao đường Nguyễn Hoàng đến nam cầu sông Hiếu được đầu tư nhằm nối thông toàn tuyến đường tránh này, hạn chế phương tiện lưu thông qua trung tâm thành phố...Ngày 29/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã ký Quyết định phê duyệt dự án đường tránh phía đông TP Đông Hà, đoạn từ nút giao đường Nguyễn Hoàng đến nam cầu sông Hiếu.
230 tỷ đồng xây dựng 4,2km nối thông đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà - Ảnh 1.
Đoạn phía Nam cầu sông Hiếu trên tuyến tránh phía đông TP Đông Hà từ QL9 vào (đã được đầu tư), đây cũng là điểm đầu dự án 4,2km đường tránh này đoạn từ nam cầu sông Hiếu đến nút giao đường Nguyễn Hoàng.

Theo quyết định, dự án có tổng mức đầu tư dự án 230 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường GPMB hơn 55 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 157,7 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh, trong đó ngân sách Trung ương thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội là 203 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 27 tỷ đồng. Dự án do Sở GTVT tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự án từ năm 2023- 2025. Dự án Đường tránh phía đông TP Đông Hà, đoạn từ nút giao đường Nguyễn Hoàng đến nam cầu sông Hiếu có chiều dài hơn 4,2km, quy mô đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h. Dự án đi qua địa bàn phường Đông Lễ và Đông Lương (TP Đông Hà), mặt cắt ngang 2 làn xe cơ giới, bề rộng nền đường 12m, bề rộng mặt đường 11m, gồm mặt đường xe cơ giới mỗi bên rộng 3,5m, lề gia cố mỗi bên 2m và lề đất mỗi bên 0,5m.

230 tỷ đồng xây dựng 4,2km nối thông đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà - Ảnh 2.
Nút giao đường phường 2 đi Đông Lương, Đông Lễ - đường Nguyễn Hoàng (cắt ngang) - đoạn tuyến đường tránh phía Đông TP Đông từ giao QL1 đến phía Bắc cầu Lai Phước 2 đã được đầu tư (phía trước).

Công trình cầu chui đường Cồn Cỏ tại Km 0+640 dài khoảng 17,4m, bề rộng 12m, trong đó phần xe cơ giới rộng 11m, lan can mỗi bên 0,5m. Cầu Phú Lễ tại Km 0+754 (sông không thông thuyền) chiều dài cầu khoảng 76m, bề rộng cầu 12m, trong đó phần xe cơ giới rộng 11m, lan can mỗi bên 0,5m. Xây dựng các nút giao, đường giao dân sinh đảm bảo êm thuận, khai thác an toàn, thuận lợi. Hệ thống ATGT tuân thủ theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT.

Dự án đoạn từ nút giao đường Nguyễn Hoàng đến nam cầu sông Hiếu được đầu tư nhằm nối thông toàn tuyến đường tránh phía đông TP Đông Hà, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư; phân luồng, hạn chế phương tiện lưu thông qua trung tâm TP Đông Hà, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

Đồng thời, từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh./.

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn