Tập đoàn FLC khảo sát dự án sân bay Quảng Trị và Trung tâm thương mại tại Tp Đông Hà

Chủ nhật - 22/04/2018 22:37
(Web Quảng Trị) Ngày 19/4/2018, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã đi khảo sát dự án sân bay Quảng Trị và vị trí đề xuất xây dựng Trung tâm thương mại tại TP. Đông Hà.
khao sat vi tri xd TTTM va san bay tai QT
khao sat vi tri xd TTTM va san bay tai QT
Dự án sân bay Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 về điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Dự án có diện tích quy hoạch là 312 ha, quy mô 1 triệu lượt hành khách/năm.

Trên cơ sở những tiềm năng và lợi thế trong phát triển du lịch của Quảng Trị, nhất là du lịch hoài niệm về chiến trường xưa, du lịch tâm linh, tỉnh Quảng Trị đề xuất Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng mới sân bay Quảng Trị tại KCN Quán Ngang. 
Tập đoàn FLC cũng đã đi khảo sát một số vị trí tại phía Nam Đông Hà, khu công viên Cọ Dầu và khu vực UBND thành phố Đông Hà để đề xuất xây dựng dự án Trung tâm thương mại theo hình thức một tổ hợp gồm: văn phòng làm việc, khách sạn, trung tâm mua sắm,  khu công viên vui chơi giải trí.

Qua khảo sát những vị trí được tỉnh giới thiệu, phù hợp với điều kiện quy hoạch phát triển chung của tỉnh và thành phố Đông Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính bày tỏ mong muốn: Tập đoàn FLC sớm quyết định chọn địa điểm để triển khai các dự án. Với những chính sách chung và riêng của tỉnh, Quảng Trị sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng  sân bay và Trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, cũng hy vọng phía Tập đoàn FLC có sự quan tâm về vấn đề hỗ trợ GPMB trong điều kiện tỉnh còn nhiều khó khăn; phía tỉnh sẽ làm việc, thương thảo với các đơn vị, doanh nghiệp tại vị trí địa điểm mà Tập đoàn quyết định đầu tư, tạo thuận lợi cho Tập đoàn thực hiện dự án đúng tiến độ.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây