Quảng Trị: Triển khai thi công cảng Mỹ Thủy

Thứ hai - 25/03/2024 04:01
Sáng nay (25/3), tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Công ty CP Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy tổ chức lễ triển khai thi công Khu bến cảng Mỹ Thủy. Đây là dự án trọng điểm nằm trong Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

Nghi thức khởi công Khu bến cảng Mỹ Thủy

"Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy cùng với các dự án động lực khác như: Khu công nghiệp Quảng Trị đã khởi công vào ngày 15/12/2023, Cảng hàng không Quảng Trị dự kiến tổ chức khởi công trong quý II/2024; Trung tâm điện khí Hải Lăng sẽ triển khai vào Quý III/2024; dự án Quốc lộ 15D nối từ Cửa khẩu quốc tế La Lay đến cảng nước sâu Mỹ Thủy, dự án Cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo đang khảo sát, nghiên cứu đầu tư... sẽ là những hạ tầng kỹ thuật quan trọng của tỉnh, là tiền đề để xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị trở thành một Khu kinh tế năng động, hiện đại, có tầm cỡ ở miền Trung, cũng như cả nước và khu vực ASEAN; là cửa ngõ giao thương của các nước trong khu vực ra biển Đông và quốc tế", ông Võ Văn Hưng nói.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng yêu cầu nhà đầu tư khi đã bắt tay vào triển khai thi công phải có quyết tâm cao để sớm hoàn thành công trình này.

Cũng tại buổi lễ, ông Dương Viết Roãn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy - chủ đầu tư dự án cam kết, nhà đầu tư sẽ tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo đến cuối năm 2025 sẽ đưa từ 2 đến 4 bến cảng đi vào hoạt động, khai thác, và tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện các bến tiếp theo theo đúng chủ trương đầu tư đã Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phấn đấu đưa bến cảng Mỹ Thủy thành bến cảng hiện đại, mang tầm khu vực, là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Trị và Hành lang kinh tế Đông Tây. Góp phần tăng thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

ông Dương Viết Roãn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy phát biểu tại lễ triển khai thi công

Khu bến cảng Mỹ Thủy sẽ là điểm sáng, tạo động lực bứt phá không chỉ đối với ngành vận tải mà ngành dịch vụ - du lịch Quảng Trị cũng được hưởng lợi; tạo thành mạng lưới thương mại quốc tế đa diện, phong phú, mở rộng không gian phát triển cho tỉnh Quảng Trị trong tương lai. Dự án sau khi hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, góp phần đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội. Thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ, đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa và xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng đời sống của người dân trong khu vực.

Tác giả: Phan Hoài An