UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với nhà đầu tư Hàn Quốc về đề xuất dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 05/09/2024 03:36
Chiều ngày 28/8/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát Công ty TNHH Phát triển DRP (Hàn Quốc) để nghe đề xuất đầu tư dự án tư xây dựng khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Cùng tham dự phiên làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Gio Linh và đại diện các nhà đầu tư.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty TNHH Phát triển DRP Hàn Quốc về dự án xây dựng sân golf và khu nghỉ dưỡng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Công ty TNHH phát triển DRP Hàn Quốc Kim Byung Chang cho biết, sau chuyến công tác thực địa tại huyện Gio Linh vào tháng 3/2024, ông đã hình thành và phát triển ý tưởng xây dựng khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị. Hiện tại, Công ty TNHH phát triển DRP Hàn Quốc mong muốn được đầu tư vào dự án sân golf kết hợp với khu nghỉ dưỡng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị sau thời gian khảo sát, nghiên cứu. Về kế hoạch tổng thể, sân golf sẽ kết hợp với khu nghỉ dưỡng dự kiến có quy mô diện tích 172,4 ha tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh với tổng vốn đầu tư dự kiến 100.000.000 USD. Các hạng mục xây dựng gồm Cơ sở vận động; cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng; cơ sở vui chơi giải trí…

Nhà đầu tư mong muốn hoàn thiện dự án sân Golf, khu nghỉ dưỡng song song với việc phát triển Dự án Cảng hàng không Quảng Trị khi đi vào hoạt động, nhằm tiếp đón lượng du khách trong nước và quốc tế đến Quảng Trị tham quan và làm việc khi điều kiện về cơ sở hạ tầng về giao thông của tỉnh đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Công ty mong muốn lãnh đạo tỉnh, huyện Gio Linh và các Sở, ban ngành liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để Công ty có thể triển khai thực hiện dự án này đạt hiệu quả cao.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao đề xuất đầu tư dự án xây dựng sân golf và khu nghỉ dưỡng tại huyện Gio Linh của Công ty TNHH Phát triển DRP Hàn Quốc khi sân bay Quảng Trị hoàn thiện vào năm 2026 cũng là thời điểm thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đã hợp tác và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều dự án lớn. Từ đó, cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm năng khác nên tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Trị.

Công ty TNHH Phát triển DRP Hàn Quốc nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao ý tưởng đề xuất của doanh nghiệp, phù hợp với quy hoạch và chiến lược phát triển của tỉnh, với hy vọng dự án khi thành hiện thực cũng sẽ mang lại nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời đề nghị Công ty TNHH Phát triển DRP tích cực triển khai khảo sát địa điểm dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng giao các Sở, ban, ngành tích cực hỗ trợ Công ty hoàn thiện các thủ tục đề xuất dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Tác giả: Nhật Anh